Sau một thời gian im hơi lăng tiếng trên báo chí kể từ khi về Việt Nam, cuối cùng "Nữ hoàng đồ lót" cũng đã chịu lên tiếng về những ồn ào xung quanh mình.

Áp lực từ dư luận thời gian qua với bài phỏng vấn, rồi đặc biệt là khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, đã ảnh hưởng đến Trinh như thế nào?
Thật sự những phản ứng trái chiều từ dư luận sau bài phỏng vấn trước khi Trinh lên đường đi thi đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như tinh thần của Trinh. Nhưng rồi chính điều đó lại buộc Trinh phải cố gắng hơn nữa trong cuộc thi để chứng tỏ cho mọi người thấy: một bài phỏng vấn không thể đánh giá cả một con người.

Bạn hỏi thật thì Trinh cũng xin trả lời thật, bản thân Trinh đến nay không hề trách nhà báo đã thực hiện bài viết đó cũng như không ân hận vì mình đã chia sẻ những điều quá thật như vậy. Đó là lần đầu tiên Trinh ngồi trả lời phỏng vấn trực tiếp, và Trinh cũng xem đó là một cuộc trò chuyện giữa hai chị em nên đã tâm sự rất thật lòng. Sau bài phỏng vấn đó Trinh đã trưởng thành hơn và có những suy nghĩ cẩn trọng hơn khi phát biểu, cũng như tiếp xúc với báo giới.
Trở về Việt Nam với danh hiệu Hoa hậu, cuộc sống của Trinh đã có sự thay đổi ra sao?

Danh hiệu Hoa hậu đạt được lần này còn giúp Trinh có ý thức hơn với các công tác xã hội. Trinh hy vọng có thể góp một phần sức lực của mình xoa dịu những nỗi đau vẫn đang tồn tại hàng ngày, hàng giờ quanh cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, từ đây Trinh cũng cẩn trọng hơn trong những phát ngôn, cử chỉ, hành động… của mình, tất cả sẽ không còn thoải mái, dễ dãi như khi làm người mẫu. Một điều thú vị nho nhỏ là từ sau khi trở về nước, đi đến bất kì đâu thì mọi người cũng nhận ra Trinh. Đó thật sự là một niềm vui và hạnh phúc cho Trinh.
Nói vậy là Trinh đã đặt cho mình mục tiêu phải đạt danh hiệu Hoa hậu trước khi đi thi?

Trong suốt cuộc thi và trước đêm chung kết, Trinh và quản lý đánh giá khá cao một cô bé người Mỹ rất ổn. Tuy nhiên ở phần thi ứng xử, có lẽ do quá run vì phải trả lời đầu tiên nên cô bé này đã không thể hoàn thành tốt câu hỏi dành cho mình và chỉ giành được danh hiệu Á hậu 3. Còn khi tên mình được xướng lên thì Trinh không còn định thần được nữa, mọi thứ đến quá bất ngờ. Sau khi kết thúc chương trình về lại khách sạn, Trinh và quản lý vẫn không thể tin được mọi chuyện vừa diễn ra, rồi hai anh em nhìn nhau và nói là tất cả giờ phải làm lại các kế hoạch đã đề ra lại từ đầu.
Trong một bài phỏng vấn sau cuộc thi, những phát biểu của Trinh bị cho là Trinh đang lầm tưởng vào danh hiệu của mình, rồi tự xếp mình cùng vị trí với những Hoa hậu Việt Nam khác. Trinh chia sẻ gì về điều này?
Thứ nhất Trinh không bao giờ đặt ra địa vị so sánh mình với ai vì mỗi người có một thế mạnh riêng. Còn mọi người nghĩ như thế nào thì nghĩ về các phát biểu đó, Trinh vẫn sống đúng với bản chất và con người thật của mình.

Với số tiền thưởng đạt được tại cuộc thi Trinh sẽ bắt tay vào các hoạt động từ thiện của mình và tham gia làm đại sứ cho một số chiến dịch từ thiện nữa. Như vừa qua Trinh đã có chuyến đi từ thiện đầu tiên tại quê nhà Trà Vinh. Còn trong tháng 9 này, Trinh sẽ tham gia ba chương trình từ thiện của đài truyền hình.
Sau khi các hoạt động từ thiện đi vào ổn định, Trinh sẽ tiếp tục phát triển sự nghiệp người mẫu của mình ở các nước châu Á. Trinh được công ty quản lý định hướng vẫn sẽ phát triển hình ảnh "Nữ hoàng nội y" của mình trong thời gian qua ở hai thị trường rất phù hợp với hình ảnh này là Hồng Kông và Nhật Bản.
Cụ thể dự án phát triển sự nghiệp ở thị trường châu Á của Trinh là như thế nào?

Còn Nhật Bản thì trong tháng 9, quản lý của Trinh sẽ sang thăm dò thị trường và có những buổi làm việc với đại diện tại đây. Và tiếp theo sẽ là Hàn Quốc.
Trước mắt Trinh sẽ tham dự một số sự kiện, chụp ảnh và đóng quảng cáo ở Hồng Kông theo kế hoạch đã kí kết cùng đại diện tại đây. Phía Hồng Kông đã mời Trinh kí hợp đồng trong 3 tháng với một mức thù lao rất cao.

Còn với thị trường trong nước thì sao?
Trinh vẫn sẽ tiếp tục các kế hoạch từ thiện của mình, ngoài ra Trinh cũng tham gia một số sự kiện với tư cách khách mời và chụp những bộ ảnh thời trang như trước đây.
Trinh có dự định sẽ đóng phim như nhiều Hoa hậu, người mẫu hiện nay không?






